Hạt hút ẩm silica gel được sử dụng phổ biến hàng đầu cùng với đặc tính ưu việt trong việc chống lại hơi ẩm nhằm bảo vệ các sản phẩm cần chống lại hơi ẩm một cách hiệu quả và an toàn, được sử dụng hầu hết trong các nhà máy sản xuất và dân dụng. Nếu có nhu cầu mua hạt hút ẩm Silicagel, bạn hãy liên hệ ngay Công ty TNHH Nguyên Phương Đông để được báo giá và hỗ trợ nhanh chóng. 

Hạt hút ẩm Silicagel là gì ?

 

Hạt hút ẩm silica gel là một vật liệu hấp thụ hoạt động cao ở dạng hạt hoặc hình cầu có kích thước khác nhau,cung cấp khả năng hút ẩm vật lý tuyệt vời vì khả năng hấp thụ tốt, ổn định hóa học, diện tích bề mặt rộng và độ bền cơ học cao. Tên hóa học của silica gel là Silicon Dioxide (SiO2), không mùi, không vị và không độc hại. 

Hạt hút ẩm,chống ẩm Silica gel có khả năng hấp thụ rất nhiều nước, khoảng 1/3 trọng lượng của nó mà không trải qua phản ứng hóa học hoặc thay đổi hình dạng,kích thước. Ngay cả khi chúng bão hòa (hút đủ nước, độ ẩm), các hạt khi chạm vào vẫn khô.

Hạt hút ẩm có thể được tái sử dụng sau khi nung ở nhiệt độ 120ºC trong hai giờ. Những đặc tính này làm cho silica gel cực kỳ hữu ích và tiện dụng để kiểm soát độ ẩm, trong cuộc sống hàng ngày và sản xuất, chế tạo. Nó được sử dụng để giữ thiết bị, vật tư được khô ráo, bảo vệ chống gỉ, ăn mòn, xỉn màu, nấm mốc, hư hỏng.

Hạt chống ẩm Silica gel hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ phòng trong khoảng từ 21°C đến 32°C và ở độ ẩm cao từ 60% đến 90% độ ẩm tương đối.

Đặc điểm kỹ thuật của hạt hút ẩm Silica gel

 

- Không độc hại, không vị, ổn định hóa học, ổn định nhiệt tốt,

- Khả năng hấp thụ mạnh trong các điều kiện khác nhau.

- Phạm vi ứng dụng rộng.

- Trong điều kiện độ ẩm thấp, hiệu suất hấp thụ độ ẩm của silica gel thấp hơn hạt hút ẩm đất sét clay

- Silica gel màu xanh và màu cam có hiệu suất tương tự với silica gel trong suốt. Tuy nhiên, màu sắc của 2 loại màu đó thay đổi thì khả năng hấp thụ sẽ thay đổi. Cụ thể, hạt màu xanh có thể chuyển sang màu hồng, màu cam sẽ đổi màu thành màu xanh lục càng đạt mức giới hạn hấp thụ độ ẩm, sự chuyển màu sẽ càng rõ ràng.

Ưu và nhược điểm của hạt hút ẩm Silicagel

 

Ưu điểm:

 

Hút ẩm nhanh hơn so với hạt hút ẩm Active clay

Không bị biến đổi hình dạng vật lý nên không gây ảnh hưởng tới sản phẩm cần bảo vệ nếu môi trường có độ ẩm quá cao.

Nhược điểm:

 

Có giá thành cao hơn đáng kể so với hạt hút ẩm Active Clay

Mặc dù cũng là thành phần được tạo từ tự nhiên tuy nhiên silica gel không lành tính với môi trường và con người bằng hạt hút ẩm Active clay 

© Copyright © 2020, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 172.900 | Online: 57